Phong thủy trong cách trọn lựa cửa và lắp đặt cửa

Phong thủy trong kiến trúc là 1 trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi chúng liên quan đến rất nhiều yếu tố may mắn của gia chủ.Dù đúng hay không là do quan niệm ở mỗi người, nhưng có kiêng có lành, việc bày trí phía lắp đặt có ảnh hưởng rất lớn và tạo đà tâm lý vững chắc cho gia chủ, tạo lòng tin về 1 điều gì đó rằng cửa nẻo nhà mình xây cất khá đúng dẫn đến an tâm hơn trong cuộc sống!

1.Chất liệu làm cửa

Trước khi lắp đặt ban nên chú ý đến chất liệu cửa bộ cửa. Cửa bằng gỗ, chất liệu rất tốt trong phong thủy. Trường hợp bằng các chất liệu khác như nhôm, sắt, kính thì gia chủ nên đặt những chậu cây xanh để trung hòa tính thô ráp của kim loại.

Một trong những dòng cửa nhôm cao cấp thường được sử dụng trong thiết kế phong thủy: Cửa nhôm XingFa nhập khẩu, ngoài các đặc tính bền bì, chống công vênh, va đập, cách âm, cách nhiệt tốt. Cửa nhôm xingfa còn được sơn phủ tĩnh điện chống bào mòn oxi hóa, với màu sơn trang nhãn: Trắng, nâu cafe, đen, ghi, vân gỗ dễ dàng kết hợp với đồ đạc trong nhà. Tạo không gian trang nhãn thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn.

2. Chọn màu sắc và kích thước hợp phong thủy

Màu sắc cửa nên trọng màu sắc phù hợp với mệnh hoặc những màu trung tính sao cho hài hòa với căn nhà, từ đậm đến nhạt dần, không nên chọn những gam màu quá khác biệt.

Kích thước nên chọn kích thước phù hợp với không gian và thiết kế nhà sao cho cửa không quá to hoặc quá nhỏ, dễ gây sự mất cân bằng cho ngồi nhà.

3. Chọn hướng cửa chính phù hợp

Một trong những yếu tố cơ bản trong thiết kế cửa phong thủy chính là hướng cửa, giúp bổ sung nguồn năng lượng thịnh vượng cho ngôi nhà cũng như gia chủ.

Để xác định hướng cửa chúng ta nên tham khảo các thầy phong thủy trước khi thiết kế hoặc mua nhà mới. Họ sẽ dùng la bàn phong thủy để tìm điểm âm dương cân bằng hợp nhất, từ đó chọn ra điểm lắp đặt cửa chính cho ngôi nhà.

4. Không để vật cản gì trước cửa
Khi thiết kế cửa chính, gia chủ nên lưu ý đặc điểm này vì cửa trước được xem là lối hấp thụ chính các nguồn năng lượng ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Nếu bị một vật nào đó cản trở như thùng rác, chậu cảnh nứt cũ có cây bị hé đều khiến dòng năng lượng bị cản trở. Hãy luôn tạo một không gian thoáng đãng, không rợp bóng cây và đồ vật cản trở trước cửa chính của ngôi nhà.

5. Chăm sóc cánh cửa thật kỹ lưỡng
Cửa được xem là nơi hấp thụ các nguồn dưỡng khí cho ngôi nhà. Vì thế, việc thiết kế và bày trí cánh cửa hợp phong điều vô cùng quan trọng. Ngoài ra, đối với cửa nhôm hãy chú ý vệ sinh sạch sẽ bản lề, không để chúng bị hoen gỉ, cánh cửa không bị tróc sơn han rỉ, mọt, tay nắm cửa nên giữ sạch sẽ.

6. Một số lưu ý khác
Đối với thảm trải trước cửa chính, bạn có thể chọn bất cứ hình dáng thảm nào, từ tròn đến vuông hay hình chữ nhật màu sắc thì nên chọn các màu mang ý nghĩa năng lượng của đất (vàng), gỗ (xanh lá, nâu) và nước (xanh dương).

Bạn không nên xây dựng hệ thống cửa phụ nằm trực diện với cửa chính, sẽ khiến cho nguồn năng lượng tốt bị tiêu hao. Không đặt gương lớn trước cửa chính, dễ tạo nên những nguồn khí xung hỗn cho không gian ngôi nhà. Không xây hệ thống cầu thang nằm đối diện với cửa chính, sẽ khiến cho năng lượng nhanh chóng tiêu tan. Không xây nhà tắm, nhà đối diện hoặc ngay phía trên cửa chính, sẽ khiến cho năng lượng bị khô khan và phần nào yếu đi.

Liên hệ THIÊN TÂM để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất cho căn nhà của bạn.

Call Now Button